Thông tin dự án

 Chủ đầu tư: Bà Nguyễn Thị Phượng
 Địa chỉ: Thanh Hóa
 Số Tầng:
 Diện tích xây dựng:
 Năm thực hiện:

Mẫu nhà ở kết hợp thương mại được thiết kế gồm 7 tầng và 1 tum, 1 tầng hầm. Kiến trúc kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại. Cùng Kiến Trúc C&B tham khảo một trong những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ kết hợp kinh doanh dưới đây nhé.

Mẫu nhà ở kết hợp thương mại của bà Phượng tại Thanh Hóa

Mẫu nhà ở kết hợp thương mại có kiến trúc tân cổ điển

Dấu ấn trong phong cách kiến trúc tân cổ được thể hiện rõ ràng qua thiết kế ngoại thất của ngôi nhà. Đầu tiên là các chi tiết hoa văn, họa tiết ở cột tầng hầm. Lên tầng 2, 3, 4, 5, 6 là hệ lan can sắt hoa văn được thiết kế tỉ mỉ. Các đường gờ, phào trên cột gia kéo dài từ tầng 3 lên tầng 6 tuy đơn giản nhưng tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà.

Đặc biệt ở tầng 7 và tầng tum là 2 bức phù điêu lớn được đặt tại ban công. Sự kết hợp hài hòa với các trụ cột ngắn tạo nên nét cổ kính, sang trọng cho toàn bộ công trình. Sự bố trí các khung cửa sổ hình chữ nhật ở dưới và cửa sổ hình vòm ở trên tạo nên những đường nét mềm mại, tinh tế.

Mặt bằng công năng

Mẫu nhà ở kết hợp thương mại của bà Phượng tại Thanh Hóa

Mặt bằng tầng 1 gồm nhiều khu vực. Lễ tân, khu trưng bày showroom, thang máy, lối đi xuống tầng hầm, thang bộ. Vì kết hợp kinh doanh nên phần dịch tích cho thuê khá rộng. Kiểu bố trí này vừa tối ưu diện tích, vừa đáp ứng công năng sử dụng hiệu quả.

Mẫu nhà ở kết hợp thương mại của bà Phượng tại Thanh Hóa

Tầng hầm được chia khu vực để ô tô và xe máy. Việc quy hoạch diện tích riêng biệt giúp nới rộng không gian cho tầng hầm. Do mẫu thiết kế nhà ở kết hợp thương mại nên mặt bằng sẽ hạn chế hơn so với các kiểu kiến trúc văn phòng.

Xem thêm các mẫu kiến trúc của C&B tại các link sau:

->>>>> Vẻ đẹp cổ kính và sang trọng trong mẫu kiến trúc văn phòng

->>>>> Kiến trúc biệt thự 3 tầng mái Thái ấn tượng nhất

CÔNG TY TƯ VẤN KIẾN TRÚC NỘI THẤT C&B

Số 168 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline:  0977294656 – 0986375864

Email: KIENTRUCCB@GMAIL.COM

Webiste: Kientruccb.vn