Thông tin dự án

 Chủ đầu tư: Anh Năng
 Địa chỉ: Thanh Xuân - Hà Nội
 Số Tầng: 3 tầng 1 tum
 Diện tích xây dựng: 80m2
 Năm thực hiện: 2021

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 1 tum của gia đình anh Năng đã được cải tạo lại toàn bộ với mặt tiền theo phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng, ấn tượng. Dưới đây sẽ là phương án công năng chi tiết cụ thể và ý đồ trong phối cảnh 3D kiến trúc của ngôi nhà mà chúng tôi  muốn giới thiệu tới bạn.

Phương án cải tạo mặt bằng trong mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng

Với mong muốn không gian ngôi nhà trở nên thoáng, tiện lợi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình, anh Năng đã tìm tới Kiến Trúc C&B để nhờ kiến trúc sư thiết kế cải tạo lại ngôi nhà ống mặt phố của gia đình với diện tích khoảng 80m2/sàn.

Sau khi trao đổi, chia sẻ và tìm hiểu nhu cầu của gia chủ, Kiến Trúc C&B đã đưa ra các phương án hợp lý nhất, sát với mong muốn của chủ nhà. Cuối cùng hai bên đã làm việc thống nhất và chọn ra phương án bố trí lại mặt bằng các tầng như sau:

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 1 tum

Mặt bằng tầng 1 sẽ được phân chia lại gồm phòng khách có diện tích 28m2, khu bếp và phòng ăn 20m2. Giữa phòng khách và khu bếp được ngăn cách với nhau bằng khhu bàn bar và bếp giúp không gian tổng thể rất thoáng và mở. Bên ngoài được ngăn cách tường để làm gara ô tô, đồng thời bố trí thêm cửa phụ lên nhà. Khu vực còn lại là sảnh thang máy và thang bộ được bố trí gọn vào 1 góc rất khoa học và tiết kiệm diện tích sử dụng.

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 1 tum

Mặt bằng tầng 2 được bố trí gồm 1 phòng ngủ Master có WC khép kín, phòng ngủ còn lại được bố trí WC ở bên ngoài dùng chung. Khu vực còn lại là sảnh thang máy và thang bộ.

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 1 tum

Mặt bằng tầng 3 cũng được bố trí như tầng 2 với 2 phòng ngủ và 2WC

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 1 tum

Mặt bằng tầng 4 được gia chủ bố trí phòng thờ có diện tích 20m2, kho đồ 18m2 và khu vực sân thượng làm sân vườn, sân chơi hoặc sân phơi đồ rất rộng rãi.

Với mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum tân cổ điển này, gia chủ chỉ giữ lại phần móng, tường bao quanh và tiến hành phân chia lại toàn bộ công năng cũng như cải tạo mặt tiền  bên ngoài. Kiến Trúc C&B cũng có khá nhiều các công trình cải tạo cho khách hàng, bạn có thể tham khảo thêm như: Mẫu nhà ống 6 tầng phong cách tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển nhẹ nhàng trong mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum

Mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum sử dụng lối kiến trúc tân cổ điển khá nhẹ nhàng cho mặt tiền của ngôi nhà. Từ tầng 1 đến tầng 3 sử dụng thức cột giả với các đường gờ phào kéo dài thanh thoát, tạo cho ngôi nhà kiến trúc rất cao ráo, thoáng và sang trọng. Kết hợp với đó là hệ lan can ban công sắt hoa văn màu đen khá ấn tượng cùng cổng sắt hoa văn nghệ thuật, tạo thêm điểm nhấn nổi bật thu hút cho ngôi nhà.

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 1 tum

Toàn bộ cửa ngôi nhà sử dụng cửa nhôm kính xinfa, trong đó cửa chính sử dụng khung gỗ rất chắc chắn, đẹp mắt. Việc tận dụng các chất liệu hiện đại sẽ giúp không gian bên trong ngôi nhà trở nên thoáng, nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên hơn.

Thông thường các mẫu thiết kế nhà ống tân cổ điển, Kiến Trúc C&B cũng sử dụng cửa kính để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tăng thêm vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp Tại đây.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum mái Thái

Có rất nhiều loại mái nhà được sử dụng khi thiết kế nhà. Tùy theo loại hình nhà ở mà gia chủ thiết kế như thiết kế biệt thự, thiết kế nhà ống, thiết kế nhà vườn, thiết kế nhà lô phố… mà chọn loại mái phù hợp. Ngoài ra, còn căn cứ theo khả năng tài chính của gia chủ, sở thích, thẩm mỹ hoặc vị trí địa lý và quy mô xây dựng để lựa chọn loại mái cho đẹp và phù hợp nhất.

Gia đình anh Năng sau khi được sự tư vấn của kiến trúc sư C&B đã lựa chọn kiểu mái bằng kết hợp với mái Thái. Phần mái bằng được sử dụng ở phía sau, phần phía trước là khu vực phòng thờ sẽ bố trí lợp mái Thái vừa tạo nên phong cách kiến trúc tổng thể đẹp cho ngôi nhà, vừa giúp không gian bên trong cao và thoáng hơn. Đồng thời cũng có tác dụng làm mát và chắn nắng mưa hiệu quả cho ngôi nhà.

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 1 tum

Nếu bạn cũng thích các mẫu thiết kế nhà ống mái Thái, có thể tham khảo thêm các mẫu khác dưới đây:

>>> Thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển (MSP: NO122005)

>>> Mẫu nhà ống tân cổ điển 3 tầng (MSP: NOT082001)

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng tân cổ điển nhẹ nhàng với mặt tiền khoảng 8m với công năng rất hợp lý, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế nhà để có được phương án phù hợp với nhu cầu của mình, hãy iên hệ ngay với Kiến Trúc C&B. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn. Hãy để lại thông tin bằng cách điền theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay: