Thông tin dự án

 Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Đình Tuyển
 Địa chỉ: Long Biên- Hà Nội
 Số Tầng: 5 tầng
 Diện tích xây dựng: 80 m2
 Năm thực hiện:

Ludwig Mies van der Rohe – Kiến trúc sư nổi tiếng người Đức từng nói:” I don’t want to be interesting, I want to be good”. Câu này có nghĩa là:” Tôi không muốn công trình có vẻ như thú vị, tôi muốn nó thực sự tốt”. Đây cũng chính là tiêu chí làm việc của những người kiến trúc sư có tầm và có tâm. Họ luôn cống hiến hết mình để cho ra những công trình hoản hảo nhất. Kiến trúc C&B  cũng vậy! Chúng tôi luôn tin tưởng mà đặt chất lượng của công trình lên hàng đầu. Dưới đây, kiến trúc C&B xin giới thiệu mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng tân cổ ấn tượng về thẩm mỹ cũng như sở hữu những tỉ lệ “vàng” trong kết cấu:

Nhà phố 5 tầng tân cổ1

Nhà ống có hạn chế với diện tích mặt tiền hẹp. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc chọn lựa phong cách thiết kế. Chủ đầu tư công trình là một người mến mộ vẻ đẹp tinh tế trong kiến trúc Pháp. Chính vì điều này, đội ngũ kiến trúc sư C&B đã chọn lựa và thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng tân cổ điển. Gia đình ông Tuyển đã hoàn toàn ưng ý và thông qua bản vẽ từ cái nhìn đầu tiên.

Cách trang trí mặt tiền của mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng tân cổ:

Việc trang trí nơi mặt tiền của công trình này được đánh giá cao về sự tỉ mỉ và cầu kì. Phong cách mang thiên hướng tân cổ điển đậm nét. Bên cạnh sự bài trí mang tính niêm luật của kiến trúc tân cổ. Mặt tiền của công trình còn được thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt trong kiến trúc.

Mẫu nhà phố 5 tầng tân cổ- Sự sang trọng đi cùng năm tháng

Tầng 1 của mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại:

Khác biệt với tông trắng của tổng thể công trình, mặt tiền tầng 1 sử dụng tông vàng nâu hoàng gia Pháp.Tại đây, hệ thống thức cột đối xứng nơi mặt tiền. Thức cột khối vuông ốp giả, với tỉ lệ cân đối. Bao cột vuông, các đường chỉ, gờ phào phân bố hợp lí quanh cột. Phần đỉnh cột được đắp khối thạch cao cách điệu hoạt tiết tân cổ đậm chất châu Âu.

Tầng 1 sử dụng hệ thống cửa gỗ, gồm: 1 cửa gỗ lớn và 1 cửa lách phụ. Chất liệu gỗ là sự cách điệu, gia tăng sự mộc mạc mà sang trọng, quyền quý của căn nhà. Cửa gỗ được chạm khắc các hoa văn tinh tế và hết sức cầu kì.

Tầng 2+3+4:

Mặt tiền của 3 tầng này được trang trí gần như là tương đồng. Đây cũng chính là cấu trúc đối xứng mặt đứng tiêu biểu của trường phái kiến trúc tân cô điển. Nó tạo nên thẩm mỹ cao hơn cho thiết kế nhà phố 5 tầng tân cổ này. Mặt tiền được phân chia thành 2 bộ phận thích hợp là: phần cửa ra vào ban công khá lớn và cửa sổ nhỏ.

Thức cột vuông được ưa chuộng và sử dụng hợp lí, tinh tế tại đây, Cửa ra vào ban công và cửa sổ đều là loại cửa kính bao gỗ chất lượng tốt. Diện tích cửa có phần kính lớn hơn phần gỗ thiết kế. Điều này giúp không gian trong căn nhà thu nhận được tối đa ánh sáng mặt trời. Khung chắn ban công được làm bằng khung sắt cách điệu. Họa tiết khung sắt có kết cấu tỉ mỉ. Thiết kế tinh tế, cầu kì của kiến trúc Pháp cổ.

Mặt bằng công năng:

Mẫu nhà phố 5 tầng tân cổ- Sự sang trọng đi cùng năm tháng

Mặt bằng tầng 1 gồm:

  • Phòng khách
  • Gara ô tô, xe máy,…
  • Phòng vệ sinh

Tầng 2+3+4, gần như có mặt bằng tương tự nhau, cụ thể gồm:

  • 1 phòng ngủ
  • 1 phòng sinh hoạt chung
  • 1 phòng vệ sinh
  • 1 phòng thờ ( tại tầng 4)

Tầng 5: Khu vực sân phơi, tiểu cảnh, vui chơi, thư giãn của gia chủ,…

Mẫu nhà phố 5 tầng tân cổ- Sự sang trọng đi cùng năm tháng

Một số hình ảnh về nội thất của mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng tân cổ:

1. Phòng ngủ mang nội thất tân cổ sang trọng, quyền quý mang phong cách hoàng gia. Thể hiện đẳng cấp và con mắt nghệ thuật của gia chủ:

Mẫu nhà phố 5 tầng tân cổ- Sự sang trọng đi cùng năm tháng

Mẫu nhà phố 5 tầng tân cổ- Sự sang trọng đi cùng năm tháng

2. Nội thất phòng thờ sang trọng, đậm chất Á Đông. Chất liệu xây dựng phòng thờ dùng chủ yếu là gỗ hương quý giá:

Mẫu nhà phố 5 tầng tân cổ- Sự sang trọng đi cùng năm tháng

Mẫu nhà phố 5 tầng tân cổ- Sự sang trọng đi cùng năm tháng

Bạn muốn tìm hiểu thêm về kiến trúc và nội thất, vui lòng truy cập:

->>>>> Hút mắt mẫu nhà ống 6 tầng tân cổ điển

->>>>>Thiết kế nhà ống 7 tầng tích hợp kinh doanh hiệu quả

->>>>> Thiết kế nhà ống 6 tầng phong cách tân cổ quý phái

CÔNG TY TƯ VẤN KIẾN TRÚC NỘI THẤT C&B

Số 168 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline:  0977294656 – 0986375864

Email: KIENTRUCCB@GMAIL.COM