Mẫu thiết kế kiến trúc chung cư tọa lạc tại Pháp này do kiến trúc sư người Nhật Bản Manal Rachdi OXO, Nicolas Laisné, Sou Fujimoto thiết kế.

Với diện tích đất tổng thể là hơn 10.0002, tòa chung cư được xây dựng với kiến trúc khá độc đáo, quy mô 17 tầng. Nhìn bên ngoài giống như một quả cầu gai, đúng hơn là khối trụ gai góc. Mỗi tầng lại có những tua rua mọc ra không theo một trật tự nhất định nào cả với cái dài ngắn, so le nhau…

Đó thực chất là những khối ban công được thiết kế đua ra ở các phòng, các tầng khác nhau. Kích thước của chúng cũng không đồng nhất.

Kiến ​​trúc sư đã sáng tạo ra mẫu thiết kế nhà chung cư độc đáo này dựa vào cảm hứng từ một cái cây, với ban công tách ra khỏi thân cây và các bóng râm tạo ra từ tầng trên có tác dụng bảo vệ mặt tiền cho căn hộ tầng dưới nó.

Việc thiết kế nhiều ban công như những chiếc lá xếp lên nhau đã tạo ra một cuộc sống thú vị ngoài trời cho các cư dân, tăng cường mối quan hệ hàng xóm. Đồng thời đây cũng là cách để lấy ánh sáng mặt trời.

Mỗi căn hộ có không gian sống ngoài trời tối thiểu 7m, tối đa là 35m2 với nhiều cấp độ khác nhau. Các căn hộ song lập có thể di chuyển từ ban công này sang ban công khác với một tầm nhìn đẹp mắt.

Để có được bản thiết kế kiến trúc độc đáo này, các kiến trúc sư đã tiến hành một loạt các thí nghiệm không gian bằng việc sử dụng mô hình 3D vật lý.

Ngoài các căn hộ để ở, tòa nhà còn có phòng trưng bày nghệ thuật ở tầng trệt và một quán bar trên tầng thượng liên kết với một khu vườn toàn cảnh. Đây thực sự là một điểm tham quan lý tưởng thu hút khách du lịch đến với thành phố Montpellier.

Cùng Kiến Trúc C&B tham khảo kiến trúc và cách bố trí mặt bằng công năng của thiết kế kiến trúc chung cư này nhé:

Xem thêm các bài viết khác:

>>> Những mẫu thiết kế nhà đẹp truyền cảm hứng nhất năm 2019

>>> Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp và ấn tượng nhất 2020

Mẫu thiết kế kiến trúc chung cư giống quả cầu gai

Tòa chung cư giống như khối trụ gai góc nằm lơ lửng giữa không trung

Ban công đua ra không theo quy luật

Mẫu thiết kế kiến trúc chung cư giống quả cầu gai

Mỗi căn hộ đều có ban công đua ra so le nhau

Mẫu thiết kế kiến trúc chung cư giống quả cầu gai

Mẫu thiết kế kiến trúc chung cư giống quả cầu gai