x
Cùng CB đón Hè về!
Cùng CB đón Hè về!

NHẬN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

CHỈ 3 Triệu Đồng

Hay phone_cal
So sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống

So sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống

Đăng bởi:
Kiến trúc - Nội thất C&B - 14/07/2020
| Tin tức
So sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống

Rất nhiều khách hàng hỏi admin về sự khác nhau giữa nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống. Hôm nay Kiến Trúc C&B sẽ cùng các bạn phân tích ưu nhược 2 loại nhà này, để mọi người có sự lựa chọn đúng đắn cho việc chọn loại nhà phù hợp cho nhu cầu của mình nhé.

Nhà thép tiền chế là gì?

 

Nhà thép tiền chế là loại nhà được làm từ các cấu kiện bằng thép. Loại nhà này là 1 hệ thống cấu trúc , các cấu kiện có sẵn đc lắp ghép với nhau theo một trật tự nhất định. Hệ thống này bao gồm khung thép được chế tạo từ thép l và sau đó được hoàn thiện bởi tole lợp mái, tole thưng vách kết hợp với cửa đi, cửa sổ, lam thông gió.  Thông thường, quá trình xây nhà thép tiền chế gồm 3 giai đoạn chính là: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà thép tiền chế:

so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống

-Giải pháp kiến trúc: Do được chế tọa tại nhà máy, lắp đặt bằng bulong nên sản phẩm phải được tiến hành thiết kế, chế tạo chi tiết nên thiết kế khá linh hoạt.  Tuy nhiên khó có thể tại hình phức tạp dưới dạng hoa văn phào chỉ

- Khả năng chịu lực:  Bản chất khá dẻo và chịu nén tốt nên nhà thép tiền chế có khả năng chịu lực đều, ổn định. Tuy nhiên để so sánh với nhà bê tông thì nhà thép chịu lực kém hơn.

-Tuổi thọ: Kim loại trong môi trường luôn bị tác động bởi rất nhiều các chất ăn mòn. Bởi thế, tuổi thọ của nhà thép tiền chế còn phụ thuộc 1 phần vào môi trường và khí hậu địa điểm xây dựng. Với thời tiết nóng ẩm ở VN, dễ xảy ra ăn mòn làm hư hại công trình

so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống

-Chi phí đầu tư: Nhà tiền chế có chi phí đầu tư khá thấp, khả năng tài chính ko cần quá cao để có một ngồi nhà tiền chế đẹp.

Tiến độ thi công: Nhà tiền chế có thời gian thi công cực nhanh. Trung bình chỉ rơi vào khoảng 1 nửa thời gian thi công nhà bê tông.

Ở các nước Châu Âu nhà tiền chế rất được ưa chuộng bởi tính linh hoạt và tiện dụng của nó.

Nhà kết cấu bê tông truyền thống là gì?

Nhà bê tông truyền thống là hệ thống xây dựng truyền thống, được thực hiện dựa trên quá trình sử dụng các vật liệu (gỗ, bê tông…) được xây dựng chủ yếu tại chỗ. Công trình xây dựng truyền thống chủ yếu bao gồm xi măng, gạch ngói. Quy trình xây dựng cơ bản của loại nhà này bao gồm: quy hoạch mặt bằng, nền móng, kết cấu khung được đổ tại chỗ bằng bê tông cốt thép, nội thất và ngoại thất.

so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống

Ưu và nhược điểm của nhà bê tông truyền thống:

-Giải pháp kiến trúc: Do được tạo hình bằng ghép copha đổ tại chỗ, nên khá linh hoạt trong tạo hình kiến trúc, trang trí.

-Khả năng chịu lực: Nhà bê tông dễ dàng thiết kế trọng tải, khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên khó khăn ở công đoạn kiểm chứng chất lượng.

-Tuổi thọ công trình: Là loại nhà truyền thống từ xưa của người Việt, nhà bê tông có tuổi thọ rất cao

-Chi phí đầu tư: Chi phí đầu tư của loại nhà bê tông truyền thống này còn phụ thuộc vào nhu cầu, tuy nhiên để so với nhà thép tiền chế thì chi phí cho loại nhà này khá cao.

-Thời gian thi công: Nhà bê tông có thời gian thi công khá lâu, trung bình từ 6 tháng – 1 năm, bởi tính tỉ mỉ và đầu tư của nó

Lựa chọn loại nhà nào còn phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng chứ không đơn giản là so sánh ưu nhược của từng loại công trình. Tuy nhiên theo quan điểm ăn chắc mặc bền của dân ta từ xưa đến nay, nhà bê tông truyền thống luôn được dân ta lựa chọn.

Các bạn tham khảo nhiều mẫu nhà bê tông đẹp tại Kiến Trúc C&B:

->>>>> Nhà phố 3 tầng đẹp - Kiến Trúc C&B

->>>>> Facebook Kiến Trúc C&B

 

By https://kientruccb.vn/
Kiến trúc - Nội thất C&B
Kiến trúc - Nội thất C&B

Thương hiệu kiến trúc nội thất C&B là thương hiệu đã được đăng ký và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng gần xa. Tôn chỉ của công ty là đặt uy tính lên hàng đầu, lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho công việc. Đến với Kiến trúc Nội thất C&B các bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và có chuyên môn cao của các Kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về So sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên đã sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí
Nội dung cần tư vấn

Thông tin và nội dung bạn gửi cho chúng tôi càng cụ thể, nội dung tư vấn cho bạn càng tối ưu và chi tiết.

Đính kèm
Chưa chọn tệp nào
Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!
0.05467 sec| 2781.547 kb